Trang 7 của 9 Đầu tiênĐầu tiên ... 56789 CuốiCuối
Kết quả 61 đến 70 của 83
 1. #61
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Giai đoạn 1968-1972 cộng quân bị đánh cho thua thảm hại
  Người ta nói, có thể thua trong trận đánh chứ không thể thua cả cuộc chiến ! Giai đoạn 1968 - 1972, rõ rằng quân đội Bắc Việt thiệt hại rất nặng, vậy mà mấy chú VNCH vẫn không có cách nào dứt điểm cuộc chiến ! Đó là cái ngu thứ nhất !
  Chỉ 3 năm sau, Mẽo rút khỏi VN thì lại càng thấy cái sự tệ hại của binh lính VNCH và chính quyền VNCH, cuộc chiến mà người Mỹ duy trì 18 năm bị mấy thằng tướng ngu làm lụng bại chỉ trong 3 năm, và thảm bại chỉ trong 3 tháng trong chiến dịch Hồ Chí Minh !
  Đừng ngụy biện thêm nữa ! Xin nhắc lại thắng là thắng, và thua là thua ! Có giỏi thì gác tay lên trán tự hỏi vì sao mình thua, nếu còn lực thì mời về VN mà "phục quốc" ... Welcome to Vietnam [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 2. #62
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bestlife
  Đúng là để thêm điều ước có lợi cho mỹ . Nhưng đó là điều gì , chỉ có mấy ông kẹ đó biết thôi .Nhưng chắc chắn 1 điều rằng , éo có trận đó , Mẽo cũng rút , vì nó chán vn rồi
  Phần chính là rút bao giờ, rút bao nhiêu. Lính Mỹ chán Iraq cũng đang rút đấy, khỏi cần so cũng thấy sự khác biệt.
  Cậu nghĩ từ tướng tá đến sĩ quan Mỹ ngu lắm hay sao, mở một chiến dịch hao tốn binh lực, tiền của chẳng vì một lí do quân sự gì cả ?


  vùng 3 : ĐBSCL , chỉ có du kích thôi , nói chung là đủ , có xuất khẩu . ( nếu bác muốn dẫn chứng thì tui xin đem link x-cà qua )
  Phiến quân hồi cũng có ak và b41 , lựu dạn xyz ... đấy chứ . Chỉ là yếu hơn nhiều so với quân chính quy thôi , nhung chắc chắn không lỗi thời
  Lương thực VNCH càng về cuối chiến tranh thì càng thiếu. Cậu cứ giở cái link X-cà đi, giỏi lắm là số xuất khẩu vượt nhập khẩu (lương thức) đến được tầm trước 1965 là cao.

  Cậu xét phiến quân hay không bằng xem họ "yếu" hơn quân chính quy hay không với trang bị thế nào à? Tớ tưởng phiến quân hay không phụ thuộc tầm ảnh hưởng lên các vùng lãnh thổ và có một bộ máy chính quyền không chứ hả?


  Long Quan @ Tỉ lệ lính bắc việt chết với mẽo + vnch là : 5 :1 ( theo wiki ) .Tuy nhiên trên chiến trường ,thường quân số của lính bắc việt thường nhiều hơn VNCh . Bởi vì trong biên chế , quân Bắc Việt nhiều lính hơn hẳn VNCh .Với lại những gì ra chiến trường điều là của quân đội . NHưng bắc việt , mấy Thanh nien 6xung phong đông đảo có tính là quân đâu ?
  Biên chế đến trước 1975 thì quân VNCH đông hơn từ gấp đôi đến gấp rưỡi. Còn trước đó thì nội quân chính quy của Mỹ chưa tính đồng minh cũng vốn đông hơn quân của VNDHCH rồi (nửa triệu)
  Thanh niên xung phong đi thì tham gia du kích chứ bộ chiến tranh như thời Trung Cổ, cứ theo lính, ra gặp nhau ở ngoài đồng mạnh ai nấy đánh chăng? Bảo quân du kích dùng chiến thuật biển người thì tớ chỉ có lạy các cậu ấy mà thôi (nội trình độ quân sự cũng không đủ để theo đuổi chiến thuật biển người)

  Tỉ lệ lính Bắc Việt với Mẽo thì nói thật là nhờ bộ máy tuyên truyền của VNCH và trò đếm xác của Mẽo thôi. Còn mộ liệt sĩ cả nước đến này chỉ xấp xỉ 100 ngàn, tính cả du kích. Gọi là nhiều người không kiếm được hài cốt đi thì trừ khi cậu (xin lỗi trước) ngu đến mức nhận là cứ 10 lính VNDCCH chết thì chỉ kiếm được hài cốt 1 người thì ra được tỉ lệ trên. Đấy là chưa kể số chết ngoài chiến trận (do đủ loại bom) không tính vào tỉ lệ 1 chọi 1 đấy.

  Tớ chỉ thấy nực cười là trong khi ở VN ta tuyên truyền 1 lính VNDCCH chọi được 10 lính "Ngụy" chẳng thấy ai trên Forum coi là nghiêm túc thì các cậu VNCH chẳng biết nhồi sọ đâu ra tư tưởng anh hùng cá nhân Mỹ toàn một chọi vài chục lính CS, mà toàn mang ra tranh luận mới chết chứ. Nhưng cũng nhờ vậy mà mấy hồi 80s hay 90s , lúc Việt Nam đang chịu ảnh hưởng từ sự sụp đổ của LX, thì các bác hải ngoại toàn gửi "Rambo" về tưởng bở.

 3. #63
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  tôi không đồng ý với bác tranhuytung ở một điểm ! đó là bác quá đề cao vai trò của tứong lĩnh !
  Tứong ngụy không kém tài đâu ( tất nhiên là vẫn thua tướng QDNDVN ) tôi thấy cái ngu của hộ là họ đã chọn sai chính quyền ! chọn sai con đừong ! họ phục vụ cho 1 chính quyền hoàn toàn do ngoại bang dựng lên và sống hoàn toàn bằng Đô la ! như vậy học đã là ở phía phi nghĩa ! mà xưa nay phi nghĩa thì bị nhân dân chống lại ! bởi vậy thất bại là tất yếu thôi !
  và một lý do trực tiếp hơn cho sự thất bại của ngụy đó là nhân dân việt nam đã tạo nên sức mạnh vô địch cho quân đôij VN và trao quân đội chính nghĩa đó vào tay những ngừoi thực sự có tài có tâm ! và sự thấtk đã chứng minh họ đã có những cú lừa ngoạn mục , đánh bại chế độ ngụy và đế quốc mỹ !

 4. #64
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @Long Quân : Nguyễn Văn Thiệu là trung tướng quân đội, Dương Văn Minh cũng là tướng quân đội nốt ! Đó là lý do vì sao tôi gọi là tướng ngu !

 5. #65
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  122
  Nói chung binh sĩ cùng là người Việt, cùng là thể chất người Á Đông (thời ấy). Được tướng lãnh Mỹ nó đào tạo từ bắn súng đến giáp chiến thì nếu chỉ đấu lính đúng lẽ ra đâu đến mức thua thảm.

  Nhưng do 1 là lãnh đạo(cũng là tướng) ngu dốt. Hai là tư tưởng cùng với hệ thống tuyên truyền yếu kém: thắng toàn vì lí do chủ quan và thua toàn vì các lí do khách quan. Anh không biết người, cũng chẳng biết ta thì làm sao thắng

 6. #66
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  "tại nó mạnh hơn mình"
  Ôi mama [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]


  Ừ thì các chú mạnh, các chú tài,
  Trích lời anh Cao Kỳ là cứ lần nào hải ngoại quyên tiền cũng có thằng "tiêu hộ" luôn, thế là bao tiền của để lật đổ CS bị thất thoát sạch [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG], gì chứ cái truyền thống tham nhũng vẫn còn giữ tốt lắm [IMG]images/smilies/78.gif[/IMG]


  ai bảo bắt cả thiếu niên với lão già đi thế
  có gì đâu, chắc thấy mấy phim tài liệu về thiếu niên khai tăng tuổi để đi giết giặc mí lị các cụ già Thanh Hóa xin một khẩu cao xạ để bắn máy bay Mỹ rồi thêm mắm thêm muối vào cho to chuyện ấy mà [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]. Mà kể cũng hài, hỏa lực mạnh gấp nhiều lần, lại có hỗ trợ từ hỏa lực phi pháo, biển người thế nào cho nó đủ đây, đề nghị XHCN dùng cái ở dưới cái mũ và trên cái cổ đi một tý chứ [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  Btw, hôm trước đọc lại số liệu trên wiki mới thấy hồi Đức vs. Soviet, Đức toàn vào trận với thế trên quân số các kụ ạ [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG], hồi nện Mokba quân Nga còn có 80 vạn phòng thủ trong khi bên kia đông gấp 1,25 lần [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG], thế mà trước giờ vẫn nghĩ quân Nga luôn ào ạt oánh kiểu số đông [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]


  Phiến quân hồi cũng có ak và b41 , lựu dạn xyz ... đấy chứ . Chỉ là yếu hơn nhiều so với quân chính quy thôi , nhung chắc chắn không lỗi thời
  Ý tớ là đánh bật được đợt tấn công Thu Đông 47 của thằng Pháp ấy, nó ném lên đấy 1,5 vạn, mục tiêu rõ ràng là xin tý huyết cụ Minh râu đồng thời dập tắt luôn cái gọi là VNDCCH, rút cục ôm đầu máu chạy về [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

  Còn về cái gạo thì chỉ trước năm 1965 mới xuất khẩu thôi, còn từ sau năm này vì lý do chiến tranh nên phải chuyển qua nhâp khẩu, có thể kiểm tra từ link sau, bài oánh dấu * cả wiki cãi nhau mãi mới viết xong đấy nên cũng yên tâm về tính xác thực

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%...p_kh.E1.BA.A9u

 7. #67
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  chú kia thích thì về VN tha hồ mà làm kiều bào yêu nước, làm tốt có khi được 1 chân trong chính phủ đấy
  sau này có khi còn làm thủ tướng cũng nên

  biết người biết ta trăm trận trăm thắng
  chú ấy ko biết cả người cũng chẳng biết cả ta nói mãi cũng chỉ thế thôi

 8. #68
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nghệ thuật chiến tranh. Cách phòng thủ tốt nhất là tránh khỏi mũi tiến công của địch. Cách tấn công tốt nhất là đánh vào nơi hiểm yếu mà địch lơ là không tập trung quân phòng bị. Đó là lí do vì sao ở những chỗ quân VNCH bị tấn công, thì luôn la làng lên "biển người", còn những lúc khác thì đi mãi chẳng kiếm thấy cái biển đó ở đâu.  Nhà báo, nhà sử học nguời Mỹ Ga-bri-en Côn-cô, tác giả cuốn sách “Giải phẫu một cuộc chiến tranh” do nhà xuất bản Pantheon Books New York, ấn hành năm 1985 có viết: “Về mặt vật chất, quân đội Việt Nam Cộng hoà (VNCH), đầu năm 1975 có một ưu thế to lớn về số lượng trong tất cả các lĩnh vực so với Cách mạng... Những con số cho thấy rằng quân đội VNCH là một quân đội đáng sợ, chỉ cần nó dám chiến đấu thôi. Nó có 1.400 cỗ súng lớn so với 400 của Cách mạng, 1.200 xe tăng và xe bọc thép chở quân so với 600 của Quân đội nhân dân Việt Nam... không quân có 1.400 máy bay, có khoảng 185.000 quân chiến tranh, 107.000 quân yểm trợ... Nghĩa là VNCH có ưu thế hai trên một về quân chiến đấu và một ưu thế chung ba trên một về toàn bộ lực lượng”(1).

  Về đạn dược của quân đội VNCH, nhà sử học người Mỹ so sánh: “Quân đội VNCH bắn đạn súng lớn gấp 9 lần phía Cộng sản và kho đạn của họ từ tháng 9 năm 1974 đến tháng 3 năm 1975 đã tăng lên hai phần ba dự trữ khổng lồ đã có khi ký Hiệp định Pari. Người đứng đầu cơ quan hậu cần của VNCH về sau thừa nhận: các đơn vị chiến đấu chưa bao giờ thiếu đạn khi lâm trận với kẻ thù và không có cuộc hành quân nào phải hoãn lại vì thiếu đạn(2).

  ...

  Những bộ tộc miền núi trong các đơn vị vũ trang địa phương của VNCH, đặc biệt là quanh BMT, công khai chống lại Thiệu, nhất là vì sự cướp bóc của quân đội Việt Nam Cộng hòa. Họ không muốn báo cáo việc di chuyển rất nhiều Quân đội nhân dân Việt Nam vào khu vực trong tháng 2. Tinh thần quân đội Việt Nam Cộng hòa ở cao nguyên cũng như ở khắp các nơi khác, tỷ lệ nghiện ma tuý được báo cáo 30% ở vùng Plei cu và ma tuý là do sỹ quan bán cho.
  Nguồn: http://www.skhcndaklak.gov.vn/Trangc...7/Default.aspx

 9. #69
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0

  VNCH vứt đâu ? LX với TQ ko phải óanh trực tiếp mà là gián tiếp
  VNCH thì đánh được mấy nỗi hả bestlife, nếu VNCH đánh được tốt thì Mĩ đã chả phải thân chinh tham chiến.

  Còn lính mà không dũng cảm thì VNCH sập mẹ nó từ năm 72 rồi
  Dũng cảm nên từ chiến dịch Tây Nguyên đến chiến dịch HCM diễn ra có 51 ngày [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG], thời điểm sau hiệp định Paris, miền Bắc chưa tấn công lớn ngay vì còn phải xem xét đến khả năng Mĩ can thiệp lại, đến cuối 74, sau chiến thắng Phước Long là đã chắc chắn rồi nên miền Bắc tung quân ra đánh lớn luôn, và những người lính VNCH đã chứng minh cho cả thế giới thấy họ chạy nhanh như thế nào [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]


  Btw, hôm trước đọc lại số liệu trên wiki mới thấy hồi Đức vs. Soviet, Đức toàn vào trận với thế trên quân số các kụ ạ , hồi nện Mokba quân Nga còn có 80 vạn phòng thủ trong khi bên kia đông gấp 1,25 lần , thế mà trước giờ vẫn nghĩ quân Nga luôn ào ạt oánh kiểu số đông
  Sở dĩ mọi người hay nghĩ quân Nga đánh số đông vì họ thường tấn công trên diện rộng đánh nhiều chiến dịch song song nhằm phá vỡ một mảng lớn trận tuyến của đối phương. Quân lực họ tập trung chủ yếu vào các mũi thọc sâu nên ưu thế gấp vài lân đối phương, điểm này VN cũng sử dụng nên các chú cọng hành cứ la làng là quân ta đông hơn, thực ra vì các chú ấy quá ngu ko biết lựa chọn đâu là điểm cố thủ nên chỗ cần người thì thiếu còn chỗ ko cần thì nhung nhúc ra [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 10. #70
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  VNCH quả là điển hình của một kẻ bại trận mà vẫn chẳng học được cái gì!!Quân CH suy nghĩ như nó thì bại là tất yếu.Cái trò dàn quân ra hẹn địch đánh nhau thì chỉ có ở cái thời thành bang Hy Lạp thôi .Cả nghìn năm nay nhân loại đánh nhau luôn là tìm cách đánh vào chỗ yếu của địch đấy!
  Chó Hèn lại còn bị chủ cắt cơm nên mới chạy chứ có chủ đứng sau lưng với máng ăn đầy thì còn dám sủa !

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •