Trang 9 của 9 Đầu tiênĐầu tiên ... 789
Kết quả 81 đến 83 của 83
 1. #81
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  À mà coi cái link trên wik (ờ thì không chính xác lắm đi), nhưng nền kinh tế VNCH có vẻ cũng lao đao phết

  Năm 1955, 1 USD bằng 35 đồng
  Năm 1965, 1 USD bằng 60 đồng
  Năm 1974, 1 USD bằng 633 đồng

  9 năm mà rơi giá 10.5 lần thì phải tự hỏi liệu dân nghèo thu nhập có tăng được 10 lần để theo không.

  Đấy là chưa kể đồng Đô la trong cùng thời kì mất 45% giá trị (do khủng hoảng dầu mỏ 1970s). Tức nếu anh sống ở VNCH từ 1965 đến 1974 thì đồng tiền của anh bị mất ~95% giá trị. VNCH mà không sập thì kinh tế chắc cũng rơi thẳng dốc

 2. #82
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  0

  Người Mỹ nói họ thiệt hại 300 tỷ Mỹ kim, không phải rằng họ cho VN số tiền khổng lồ ấy mà nó là một chi phí tổng gộp bao gồm cả lương lính, nhân viên quốc phòng, cố vấn, công nhân chế tạo vũ khí, chi phí di chuyển .. những khoản tiền ấy lưu hành trong phạm vi kinh tế, lãnh thổ nước họ hơn là ra ngoại quốc.
  Cọng hành cũng phải ăn đến 1/3 chỗ đấy chứ ko có ít đâu. Tính riêng tiền vũ khí trang bị cho cái đám chạy lăng xăng đấy cũng phải hơn gấp mấy lần miền Bắc rồi, nên nhớ là Phe XHCN viện trợ cho miền Bắc chỉ được có 3 tỉ thôi đấy nhé

 3. #83
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Người lính VNCH các anh có chính nghĩa sáng ngời, các anh được toàn thể nhân dân ủng hộ. Nhiệm vụ của các anh là bảo vệ miền Nam tự do, thế mà chỉ trong mấy tháng các anh đã bỏ chạy tán loạn không một chút kháng cự. Như thế liệu có xứng đáng với hình ảnh người lính bảo vệ tự do ? có xứng đáng sự ủng hộ của nhân dân miền Nam ?

  Tôi kêu gọi các anh hãy tuẫn tiết tập thể trước là để tạ lỗi với nhân dân miền Nam, sau là thể hiện chí khí của một người lính ! thà chết chứ không chịu nhục. Việc làm mà lẽ ra các anh nên làm hơn là trèo lên trực thăng 34 năm trước. Nhưng bây giờ cũng chưa quá muộn đâu !

  Nếu các anh không làm được việc đó thì thà im lặng mà sống hết quãng đời còn lại đi, đừng tự sướng nữa nhất là đừng gắn cho mình các mác bảo vệ tự do nghe nó chướng tai lắm.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •