Trang 9 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 7891011 ... CuốiCuối
Kết quả 81 đến 90 của 112
 1. #81
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi trai_viet_nam
  Dân Giao Chỉ
  đề nghị xem lại cái tên ngay đi
  chả có người việt nam nào gọi tên nước mình là giao chỉ cả bạn là clone của cái thàng bạn vừa chửi à
  Cám ơn bạn đả nhắc nhở, mình chọn tên này, vì muốn cho mọi người thấy rằng chúng ta đă là Giao Chỉ nhưng chúng ta không bao giờ khuất phục, và thoát khỏi "Giao Chỉ" như thế nào. Các sách: Cái trung, cua thanh nhan, Cái Dủng cua Thánh nhân củng đả đề cập đến vấn đề này, từ giao chỉ khong có nghỉa là nô lệ đâu bạn à, và mình không có phải la clone của thằng "Chệch" kia.
  Cảm ơn bạn, mình rất thích nhửng người có tinh thần dân tộc như bạn

 2. #82
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  503
  Ừ, ở những thời thịnh thì VN đều thắng cả. Bọn trung toàn chọn lúc khủng hoảng với lại chính quyền non trẻ để mà đánh. Theo tổng kết của Kê Vương wiwi thì lịch sử chiến tranh là hòa.

 3. #83
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bnn122
  2, Phát biểu ngu dã man, nếu ngày xưa ko có Liên Xô chống lưng, đưa quân ra biên giới hăm he thằng Tàu, thì giờ Việt Nam nó lai Tàu hết rồi chứ ở đó mà giúp, vũ khí toàn từ Liên Xô chuyển qua, Tàu nó cũng chả tốt gì, chỉ vì sợ anh Liên XÔ mà thôi, ... rồi đến Polpot vũ khí là do thằng Tàu nó cung cấp chứ ai, ... dân nó thì người này người kia, giờ thì ko ghét nhưng phải nhìn lại lịch sử cho đúng, đừng phát biểu linh tinh
  3. Xung đột rồi phải nhịn nó à? Đô hộ cả nghìn năm, giờ lên tới hiện đại vẫn muốn lấn lướt, vẫn ép nhau thế mà nhịn được thì là con bò ...
  1-4 đúng nên ko có ý kiến.
  P/s : bức xúc quá, mod có thấy sai thì warn em 1 tiếng hãy ban ^^
  Nói thật với bạn nhé "Phương Nam không bao giờ vắng bóng hào kiệt". Lịch sử của chúng ta đả chứng minh tư các đời Đinh Lê Lý Trần, con cháu VN luôn thắng TÀU, có thể là chính quyền VN của chúng ta đang đợi thời cơ để mà "tính sổ" mấy thằng chệch, thời cơ chưa đến anh em nóng quá củng vậy thôi. Hiện nay thằng TÀU mạnh, chúng ta yếu, chưa thể đánh được. Nếu nhìn vào lịch sử thì phải nhìn vào cả một thời kỳ lâu dài, một vài năm chưa phản ánh được lịch sử đâu bạn à

 4. #84
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Phần tử dân tộc cực hữu
  Lòi đuôi rồi nhé! 1 thằng Tàu bành trướng chính hiệu đời nào lại gọi Trường Sa, Hoàng Sa bằng cái tên của Việt Nam?
  Anh em ở đây tỉnh táo lắm. Trò này xưa rồi. Các ông thích nhái giọng Tàu thì đi sang Bắc Kinh mà chầu đi, đứng đây khéo lại bị thanh lọc thì khổ.
  Mà mình cảnh báo chậm quá, hắn đi chầu Mao, Đặng lão tặc thật rồi.
  Mấy cái đứa này không dám nhìn thẳng vào vấn đề chính, ai nhái giọng gì đi chăng nửa củng không quan trọng bằng bị mất nước, trong nước thì bị đàn áp khi tụi bây biểu tình nói lên sự thật, cả nước VN không có một bài báo nào dám nói động đến cọng lông của Trung Hoa chúng tớ. "Phải nhìn thẳng vào sự thật, dù cho sự thật có phủ phàng thì sự thật vẩn là sự thật". Cốt lỏi của vấn đề là tụi bây bị mất nước rồi, chẳng biết làm gì, nhục nhả quốc thể lắm. Cái chính không phải là huynh đệ Sếnh Xáng Dương nhái giọng gì, mà là tụi bây phải làm gì. "Mao Chủ Tich Van Tuế". Ha ha ha

 5. #85
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ở đời lại có người gọi bản thân mình là huynh đệ lạ thật !
  thế chú nói hay thế thì anh thách chú đem bomb sang đánh bỏ mẹ thằng tàu đi
  nói thì giỏi nhưng toàn nói cho người khác làm .người ta không làm thì bảo ngừoi ta là không yêu nước đúng là một lũ ...............

 6. #86
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Nếu xét về mặt lịch sử thì sự thù hằn này ắt đến từ Lịch Sử khoảng một ngàn năm thuộc Trung Quốc. Tình hình chính trị thời kì tiền Hán tại Việt Nam vẫn còn rời rạc, các bộ tộc trở nên lẻ tẻ và dân số thưa thớt nên dễ trở thành mục tiêu cho Trung Quốc bành trướng khi chính quyền nhà Hán thống nhất quốc gia sau khi Tần sụp đổ. Theo một số nghiên cứu thập niên 80 tại đại học Australian National Univesity thì từ nơi mà nay là Hà Nội đến các vùng phía Đông nam Á đã bắt đầu hình thành một con đường thông thương khá phát triển và thậm chí còn thông đến Ấn Độ. Theo Hậu hán thư thì sứ giả từ Rome lần đầu tiên gặp nhà Hán cũng đến lãnh thổ nay là Việt Nam.
  Tiến trình Hán hóa thật sự không bắt đầu nhanh chóng ngay từ nhà Hán mà phải đợi đến thời kì phân liệt Nam Bắc Triều, khi một bộ phận lớn các dang gia đại tộc người Hán chạy xuống miền Nam để tránh nạn đô hộ của Ngũ Hồ. Tuy vậy, tình hình chính trị từ sau trận Phì Thủy có lẽ đã trở nên khá rối ren nên chính quyền trung ương tập quyền không dành nhiều thời gian để Hán hóa các tộc người phương Nam. Đến thời Đường, đặc biệt là sau Loạn An Lộc Sơn thì trọng tâm kinh tế và văn hóa Trung Quốc mới lan đến phương Nam. Đây chính là thời điểm Việt nam chịu ảnh hưởng Trung Quốc nhiều nhất và có lẽ nhiều người bị cải sang họ Hán. Do khoa cử bắt đầu mở từ thời Đường nên tầng lớp danh gia vọng tộc vùng Tây Bắc Trung Quốc cũng dần mất đi quyền lực truyền thống của mình tại kinh thành và dẫn tới việc một số tầng lớp trung lưu và lớp quí tộc dưới tham gia vào chính quyền, trong số đó phương Nam có người Việt. Tình hình rối ren thời Ngũ Đại đã tạo điều kiện để Trung Quốc mất luôn quyền kiểm soát Việt Nam. Chính nhờ ảnh hưởng văn hóa chính trị Trung Quốc mà Việt Nam từ sau năm 936 liên tục tập trung hóa chính quyền, chính trị trở nên lành mạch hơn. Cũng chính điều này mà Trung Quốc khó có thể tái chiếm Việt Nam dù thời nào cũng có, nói một cách chung chung thì Trung Quốc đánh nhau với một phiên bản dị thể của chính mình!
  Chủ nghĩa dân tộc mang ảnh hưởng rất lớn trong việc khắc sâu vào tiềm thức người Việt khi nói đến Trung Hoa, qua giáo dục và dĩ nhiên là chủ trương về Lịch Sử cho bậc phổ thông.

 7. #87
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chúng ta đang chờ thời cơ.
  HS-TS dịch từ nguồn Sina (Báo TQ)
  Đây là tiêu đề của một bài Viết được đăng lên diễn đàn Sina vào 27 tháng 8 tức là lập tức ngay sau khi thứ trưởng bộ ngoại giao Việt Nam đã có một phát biểu cứng rắn hợp lí khẳng định chủ quyền hợp pháp đối với các dự án dầu khí hợp tác với nước ngoài.

  Mặc dù mạng sina không phải là trang báo chính thức của chính phủ Trung Quốc, nhưng trang này vẫn phải thông qua kiểm duyệt và chính phủ TQ gián tiếp gửi thông điệp qua đây, vì thế các bài viết thường là của những người có khả năng và trình độ nhất định, sau đây là toàn bộ nội dung bài viết này do Hoàng Sa Trường Sa dịch:

  Hiện nay sau những thông tin về việc công ty dầu khí Exxon Mobil của Hoa Kỳ và Việt Nam ký hiệp định về thăm dò dầu khí được truyền ra ngoài, khiến cho bộ ngoại giao Trung Quốc rất quan ngại, người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam khẳng định " các hiệp định được kí đều nằm trong chủ quyền của Việt Nam ". Về sau thậm chí có trang mạng của Việt Nam còn xuất hiện những luận điệu cứng rắn cái gọi là " không ngại một cuộc chiến tranh ".

  CHUẨN BỊ SẴN SÀNG

  Những luận điệu cứng rắn của Việt Nam dựa vào những tiềm lực quân sự trọng yếu tại Nam Sa ( tức Trường Sa ), quân đội Việt Nam đã tăng cường điều chỉnh bố trí lực lượng, ý đồ là tiến thêm một bước khống chế 29 đảo và vùng biển phụ cận Trường Sa mà đã phi pháp chiếm đóng.

  Chiếm đoạt và khống chế Trường Sa thành quyết tâm của quân đội Việt Nam


  Địa thế của Việt Nam từ bán đảo Trung Nam khu vực Đông bộ trải về hai phía Nam, Bắc hình thành địa hình chật hẹp chữ " S ". Sau một thời gian dài đến nay, quân đội Việt Nam đã vận dụng chiến lược " Bắc phòng Nam tấn " làm trọng điểm, dồn lực phát triển lục quân, tập trung quân lực phía Bắc Bộ, hải quân và không quân ở đây xây dựng tương đối lạc hậu. Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 9 đề xuất " chiến lược phát triển biển " ý đồ hướng về biển phát triển, trở thành một " cường quốc hải dương ( biển ) " Vì thế mà chiến lược quân sự của quân đội nhân dân Việt Nam cũng được điều chỉnh thành " lục địa phòng thủ hải quân tiến công " hướng về Nam Hải ( tức Biển Đông ), đặc biệt là dã tâm chuẩn bị tốt về quân sự nhằm " chiếm đoạt và khống chế các đảo ở Trường Sa, Việt Nam đã đầu tư mạnh vào Hải quân và không quân, điều chỉnh các căn cứ theo chiều sâu kiến thiết trận tuyến địa Trường Sa, hình thành hệ thống kiến trúc trận địa Trường Sa 3 đại trụ cột.


  Hiện nay tổng binh lực của hải quân Việt Nam ước tính đạt tới 55, 000 người, phân thành 4 khu vực bộ tư lệnh hải quân 1, 3, 4, 5 trong đó

  Bộ tư lệnh hải quân vùng 1 đặt tại Hải Phòng, quản lữ đoàn tầu chiến 170, lữ đoàn lục chiến 147.

  Bộ tư lệnh hải quân vùng 3 đặt tại Đà Nẵng quản lữ đoàn tầu chiến 161,

  Bộ tư lệnh hải quân vùng 4 đặt tại Vũng Tầu quản lữ đoàn tầu chiến 171, đoàn cảnh giới 103,

  Bộ tư lệnh quân khu vùng 5 đặt tại Rạch Giá quản lí lữ đoàn tầu chiến 175 , đoàn lục chiến 126.

  Tổng cộng các loại tầu chiến khoảng hơn 300 chiếc, các tầu chiến chủ chiến bao gồm các tầu hộ vệ 7 chiếc, tầu quét ngư lôi 5 chiếc, tầu đổ bộ 6 chiếc, các loại tầu phóng ngư lôi và tầu phóng hoả tiển hơn 40 chiếc, tầu đổ bộ cỡ nhỏ hơn 30 chiếc, 2 chiếc tầu ngầm Mini.

  Tổng binh lực của không quân Việt Nam khoảng 30, 000 người, quản lí 4 hàng không sư, 13 đoàn phi hành ( 5 đoàn chiến đấu cơ, 3 đoàn vận tải cơ, 3 đoàn huấn luyện cơ, 2 đoàn tăng cường lục chiến cơ ), có các loại máy bay Su - 27, Su - 30 và Mic - 23, Mic - 21 và nhiều loại khác tổng số hơn 480 chiếc, bộ đội phòng không quản lí 17 binh đoàn hoả tiển , 7 binh đoàn pháo cao xạ, 6 đoàn Rada, có các thiết bị cảnh giới trên không và Rada khoảng hơn 1000 bộ.

  Lợi dụng các đảo chiếm được làm căn cứ tiền tuyến

  Nhằm mục đích thay đổi bố trí trận địa trước đây là " Coi trọng phía Bắc, lớn ở phía Nam, gọn nhẹ ở giữa " quân đội Việt Nam đã đầu tư lớn xây dựng các căn cứ quân sự hướng về Biển Đông bao gồm 11 căn cứ hải quân: Vạn Hóa, Cẩm Phả, Hồng Gai, Hà Tiên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Rạch Giá, Cam Ranh, TP Hồ Chí Minh, Quy Nhơn. 15 căn cứ không quân bao gồm: Nội Bài, Yên Bái, Hòa Lạc, Kiến An, Thọ Xuân, Đà Nẵng, Phú Cát, Phan Rang, Biên Hòa, Tân Sân Nhất, Tuy Hòa, Cam Ranh, Chu Lai... với dã tâm kết hợp vững chắc hải không quân.

  TRƯỜNG SA NAM YẾT

  Đồng thời quân đội Việt Nam gấp rút tiến hành xây dựng trận tuyến mạng nhện trên các đảo chiếm được, các đảo này đóng vài chục cho đến vài trăm quân, Năm 2004, 2005, hoàn thành việc xây cất sân bay trên hai đảo Nam Yết và Trường Sa lớn, nhờ vậy mà không quân Việt Nam có được chỗ hạ cất cánh tiên tiến tại Trường Sa. Một khối lượng lớn vũ khí và đạn dược được thông qua " hành lang trên không " không ngừng chuyển đến Trường Sa.

  Đặc công trên nước quấy rối các tầu thăm dò Trung Quốc

  Nhằm tăng cường khả năng tác chiến với " một quốc gia nào đó " Quân đội Việt Nam mấy năm trở lại đây đã đề xuất cái gọi là " thò ba đại cánh tay sắt " tức là kết hợp uy lực lớn của các tầu phóng hỏa tiễn với lực lượng máy bay chiến đấu tầm xa, cùng lực lượng đặc công trên nước tác chiến. Ý đồ nhằm dùng nhỏ khắc chế lớn, dùng ưu thế bất đối xứng tấn công.

  Dựa vào việc Việt Nam mua 4 tầu phóng ngư lôi cỡ lớn, có trang bị hoả tiển tầm trung từ Nga, và dựa vào Việc năm 2007 Việt Nam - Nga kí hiệp định cho phép Việt Nam sử dụng kĩ thuật của Nga xây dựng nhà máy đóng tầu chiến ở trong nước, chế tạo 10 tầu chiến cao tốc " tia chớp " trang bị hoả tiển

  Năm 2009 Nga sẽ còn bàn giao cho Việt Nam hai khu trục hạm trị giá 350 triệu đô la, với những trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, có thể tàng hình, tấn công từ xa...đã cho thấy quần đảo Trường Sa bị hải quân Việt Nam đặc biệt coi trọng, và dựa vào những hoàn cảnh phức tạp tại đây để lợi dụng " dùng nhỏ uy hiếp lớn ".

  Dựa vào việc Việt Nam trang bị các máy bay chiến đấu tầm xa tối tân ( 13 chiếc Su - 27 và 4 chiếc Su - 30 ), quân đội Việt Nam đang tập chung sức chiến đấu tại khu vực tranh chấp vùng biển Trường Sa, tiêu tốn 3,8 tỉ đô la Mỹ để mua 17 chiếc máy bay chiến đấu tiên tiến toàn bộ được đặt ở căn cứ không quân Phan Rang, hình thành bán kính vượt qua 1500Km, phủ rộng toàn bộ khu vực quần đảo Trường Sa tăng cường năng lực không - hải tác chiến. Theo tìm hiểu trong vài năm nữa Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư mua thêm nhiều máy bay chiến đấu Su - 27, Su - 30 và nhiều loại chiến đấu cơ tối tân nữa.

  SU-27

  SU-30

  Những binh chủng đặc biệt tác chiến trên biển đó là " truyền thống " của quân đội Việt Nam . Hiện nay tổng binh lực của lực lượng hải quân lục chiến của Việt Nam ước trừng khoảng 27 000 người quản lí lữ đoàn lục chiến 126, 147 binh đoàn đặc công nước 861 và một số binh chủng đặc biệt khác. " Tổng công ty khác thác hải sản Biển Đông " vốn thuộc công ty 128, 129, ( nguyên là thuộc lực lượng vũ trang ) cũng có những nhiệm vụ tác chiến đặc biệt.

  Để tăng cường thực tế khống chế Trường Sa, Việt Nam đã đưa vào huấn luyện, cả người nhái bí mật, tấn công chiếm đóng tầng cao, đặt thuỷ lôi, chi viện Trường Sa khi tác chiến làm trọng điểm. Trong lúc hải quân Việt Nam giám sát các tầu thăm dò của Trung Quốc, trong các hoạt động gây nhiễu có thể nhìn thấy ẩn hiện bộ đội đặc công Việt Nam trên mặt nước.

  Do các đảo ở Trường Sa không thể cố định đề phòng các tầu chiến,nhiệm vụ hải quân Việt Nam tuần tra trong vùng biển Trường Sa thông thường bao gồm hàng trăm các tầu cá vũ trang đảm nhiệm.

  Nói hoảng khi cho rằng " vì thế vận hội " nên Trung Quốc " chịu nhịn "

  Trong lúc tích cực chuẩn bị chiến tranh thì Việt Nam vẫn xử dụng chiêu bài " Hợp tung liêm hoành " , ý đồ mượn các thế lực bên ngoài để tiếp tục chiếm đóng các đảo Trường Sa, ở phương diện thứ nhất: về chính trị thì hợp tác liên minh với các nước ASEAN, đề cao lập trường nhất trí của các nước đối với Trung Quốc, đặc biệt là tăng cường hợp tác với Phillipin và Malayxia, một mặt khác Việt Nam lại kêu gọi nước ngoài đầu tư vào hợp tác khai thác dầu khí, ý đồ lôi kéo Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ .. và một số nước khác vào Trường Sa, khiến cho vấn đề Trường Sa bị Quốc tế hóa, đồng thời từng bước tăng cường hợp tác giao lưu quân sự với các nước Mỹ, Ấn, Nhật... đề cao vị thế của Việt Nam là một nước lớn trong khu vực.

  Như năm 2003, 2004, 2005 chiến hạm của Hoa Kỳ liên tục thăm viếng Việt Nam, tháng 7 năm 2007 hai bên Việt - Ấn ký hiệp định quốc phòng song phương, xác lập từ nay về sau Ấn Độ ưu tiên bán cho Việt Nam các trang bi quân sự trong đó có cả hoả tiển đạn đạo " Bulamobs " Ấn Độ còn giúp Việt Nam nâng cấp các máy bay chiến đấu Mig - 21 đã quá hạn đồng thời cũng phụ trách huấn luyện các phi công Việt Nam lái chiến đấu cơ Su - 30. Tháng 3 năm 2008, 2 tầu hộ vệ của Nhật Bản cũng đã viếng thăm thành phố Hồ Chí Minh và cùng hải quân Việt Nam tiếp hành liên hiệp diễn tập.

  Lần này Việt Nam đã cùng với công ty dầu khí quốc gia Mỹ Exxon tiếp ký hiệp định hợp tác dầu khí trong vùng biển tranh chấp Trường Sa, khi phán đoán rằng Trung Quốc trong một thời gian dài sau thế vận hội Bắc Kinh sẽ không có hành động cứng rắn nào trong khu vực vùng biển Trường Sa, công nhiên xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc. Việc phán đoán sai lầm này không chỉ bất lợi với cục diện ổn định ở Trường Sa, đồng thời cũng tổn hại đến bản thân của nền an ninh và phát triển của Việt Nam trong thời gian dài sau này.


  Anh em nên hiểu rằng sự im lặng của chính phủ VN trong lúc này, không có nghỉa là chúng ta ngồi yên cho thằng TÀU lấy đi TS và HS

 8. #88
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thằng nào tấn công nước Việt Nam thì ghét ráo, thằng nào đàn áp dân tộc Việt Nam thì ghét... và đương nhiên đã ghét thì sẽ là kẽ thù==> thằng Trung Quốc đã tấn công nước ta, đã đàn áp nước ta, nếu nước ta mạnh thì đã "đá" nó sau cái "tát tay" rùi

 9. #89
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  không ghét bọn tàu thì chỉ có thể là bọn gốc tàu hoặc tay sai của chúng

 10. #90
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mossad
  không ghét bọn tàu thì chỉ có thể là bọn gốc tàu hoặc tay sai của chúng
  Hehe. Vậy bọn nào đó chưa bao giờ nghe đến tên TQ hay là không biết TQ ở đâu thì là gốc TQ hay tay sai của TQ vậy bạn? [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG]

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •