Trang 2 của 7 Đầu tiênĐầu tiên 1234 ... CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 69

Chủ đề: Tiễn đưa qath

 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  mỗi nơi có một phong cách tâp tục khác nhau!
  Trong pháp luật:
  Quyền đi đôi với nghĩa vụ!
  Trong đạo đức :
  Trung đi kèm theo chữ Nghĩa và phải gắn với chữ Lễ!

  Nếu bạn có lập luận đẩy đủ chính xác và thuyết phục về những khuyêt điểm của người Việt Nam nói chung với ngôn từ trong sáng thì RK sẵn sàng học tập! Chả ai là hoàn thiện cả!

  Và mình xin nhắc bạn một điều! Khi bạn không giữ được bình tĩnh, co thái đô cay cú ăn thua như vừa qua thì chăc chắn là bạn đã sai, không cân biêt trước đó anh God có đúng hay không!
  Nếu bạn đã không thich những hành động của anh God thì bạn đừng làm điều tê hại hơn vậy!

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi linhhoncodon
  .Lịch sử từ ngàn xưa đến nay chỉ trong những chế độ thối nát,bóc lột nhân dân,mới có những cuộc khởi nghĩa chống chính quyền,chưa hề nghe nói 1 nhà nước lo cho dân vì dân mà lại có người đứng lên.
  Có mà. Muốn khôi phục lại vương triều cũ nên cũng nổi dậy, tự lập minh chủ, hoặc mượn thế lực bên ngoài về như Nguyễn Ánh. Nói đúng ko ta [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG].

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi linhhoncodon
  Tôi hỏi thật NEwGod bạn đã từng thuyết phục ai bỏ đạo nhờ những lý luận của bạn chưa.
  Không phải là thuyết phục mà là người ta tự động thấy điều hay lẽ phải thì bộ óc được thức tỉnh , mặc dù đó là một người đã hai mươi mấy năm đi nhà thờ đều đặn , khi ăn cầu nguyện ngoan ngoãn . Lý do : tôi không thuyết phục gì cả mà chỉ đặt câu hỏi cho tự trả lời thôi [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Ngoài ra còn có một vài vị truyền giáo Tin Lành nữa đã phải xách dép chạy sau khi lỡ dụ NG vào đạo của họ . Ban đầu họ hết sức vui mừng vì NewGod đã rất ngoan ngoãn đọc kinh "thánh" một cách chân thành , lắng nghe chăm chú , và ... đặt câu hỏi [IMG]images/smilies/105.gif[/IMG] Đã vậy khi các vị ấy quyết tâm mời một vị "senior" đến để giảng cho tên tân tòng Tin Lành NewGod bớt cái thói quen xấu là sử dụng bộ não để hiểu được nhiệm màu của Thiên chúa thì hắn lại còn dắt cả một đám lóc nhóc năm sáu tên nghiên cứu sinh VN trong ký túc xá ra thi nhau đặt câu hỏi khiến các vị chỉ còn nước Amen luôn miệng và một đi không trở lại (kỷ niệm 6 năm trước [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG] ) . Lạy Chúa , cám ơn Ngài đã đem đến cho NewGod ta những tên truyền đạo Việt Nam và Hàn Quốc giỏi tiếng Anh để ta có dịp giải trí lúc buồn . Ngoài ra , nhờ hồng ân của Thiên chúa , NewGod đã ăn nhà hàng với tiền của nhà thờ khoảng dăm đôi lần , được một món quà sinh nhật trị giá khoảng 50 USD tiền của các con chiên đóng góp để dụ người ngoại đạo [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Do đám truyền đạo Hàn Quốc quá ư tệ hại khoản tiếng Anh và thời gian ngày càng eo hẹp nên dạo rày đã vài năm tôi chưa có mánh mần ăn. Sắp tới về VN , có lẽ nên tiếp tục đi đặt câu hỏi với các Tra để tìm hiểu đường về với Chúa .

  Quên bổ sung , hồi nhỏ NewGod được mấy thằng bạn trong xóm dắt đi ăn bột chiên ở chợ Tân Định hoài bởi vì chịu khó đi nhà thờ cùng tụi nó và ba mẹ tụi nó vào buổi sáng Chủ nhật ở nhà thờ Thánh Phao Lồ Tân Định [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] Trong nhà thờ này có cái tảng đá chất đống rất to ngay trong sân làm hang đá rồi nói là thánh tích Phao Lồ gì đó , hồi nhỏ tụi nó xạo nói là trong đó có thánh tích làm NewGod cũng tưởng thiệt không dám tè bậy vào đó [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 4. #14
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi linhhoncodon
  MỘt điều dễ nhận ra là đa số thành viên ở diễn đàn này thiên về chủ nghĩa dân tộc,mà lãnh đạo là Đảng Cộng Sản.
  - Thiên về chủ nghĩa dân tộc không có nghĩa là có cảm tình với Đảng CS.
  - Không chắc là Đảng CS lãnh đạo đồng nghĩa là song hành cùng chủ nghĩa dân tộc.
  Vì vậy, bạn đừng suy diễn rằng chú A có khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa đương nhiên chú ấy phải theo Đảng CS và chống TCG. Gạt bỏ được thành kiến này bạn sẽ dễ dàng tranh luận hơn.

  BTW: 1 số mem lâu năm lão làng và 1 số quan chức diễn đàn (theo chỗ tôi biết) không có vẻ gì là theo Đảng CS: Caocao: mê tiền, Moom: mê tiền và gái,Ken lão: bằng CaoCao+Moom rồi nhân hai. admin wiwi: cũng vậy, Mút đế: hình như cũng vậy, Panzer: dạng trung lập, New lão: đang mài đít ở 1 nước tư bản bẩn thỉu, Seaboy: thủy thủ, 7V,Kòm: ham chơi hơn làm chính trị.v.v...và 1 số quan chức ở đây không tiện nêu tên (thậm chí) chống cộng ra mặt.
  Duy chỉ có Phithiengia có vẻ khả nghi là nằm vùng nhất, nhưng chưa có bằng chứng xác thực.

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Anh không "đấu tranh dân chủ", không muốn xóa bỏ "CNCS" thì anh phải là CS. [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi xanhlacay
  Anh không "đấu tranh dân chủ", không muốn xóa bỏ "CNCS" thì anh phải là CS. [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]
  Người ta không cảm thấy thiếu dân chủ thì đấu tranh vì cái gì?
  Tại sao phải xoá bỏ chế độ khi mà họ cảm thấy quyền lợi của họ không bị xâm phạm.Người ta chỉ đấu tranh khi đại đa số người dân bị mất quyền lợi..Chứ xã hội nào mà không có 1 bộ phận người dân bị mất quyền lợi, 1 xã hội mà 70% người dân cảm thấy hài lòng với cuộc sống, chế độ hiện tại là đạt yêu cầu rồi.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi linhhoncodon
  Trước tiên xin trả lời với Trường MInh đây là lần đầu tiên mình vào đây phá hoại diễn đàn đấy.
  Như mình đã nói sự phá hoại này chỉ để biết được tính tự chủ,bản lãnh,và cách mà những người mang chủ nghĩa dân tộc sống với những kẻ phá hoại như tôi đây.
  Chung quy thì ông anh chỉ muốn "thử lửa" mọi người, đúng không nhỉ?
  Trích dẫn Gửi bởi linhhoncodon
  Bởi chúng ta đối thoại nhau qua lời nói,nhưng cách sống của mỗi người mới là quan trọng.
  Hay cho câu này, từ lời nói người ta có thể suy diễn ra con người và cách sống của họ chứ ít ai mà suy ngược lại.
  Trích dẫn Gửi bởi linhhoncodon
  và mục đích thứ hai tôi muốn dùng cái chết của qath để nói lên 1 chân lý rõ ràng là anh có thể dùng vũ lực để bắt bớ,để thủ tiêu 1 những người có tư tưởng hành động làm nguy hại đến quyền lợi của anh,nhưng theo tôi đó chỉ là cách làm tình thế để bào chữa cho những yếu kém của mình.Như lời của bài hát cách mạng "1 người rơi 10 người tiến".Lịch sử từ ngàn xưa đến nay chỉ trong những chế độ thối nát,bóc lột nhân dân,mới có những cuộc khởi nghĩa chống chính quyền,
  Trông kỹ ngôn từ và cách cư xử của qath đi, nhìn lại xác qath lần nữa và xem xem, nếu không trảm (mà đã cảnh cáo rồi, không sửa mới trảm) thì các mem khác cũng chẳng dung thứ qath. Vì sao? Mọi người cũng đã nói rồi. Thứ nhất: lối nói quá khích dễ động chạm đến tinh thần tự tôn dân tộc, gây mất đoàn kết; thứ hai: không phải LSVN trảm qath vì qath nói đúng sự thật, hay là vì qath đả kích NN, vạch trần cái gì đấy... mà vì qath nói năng không chừng mực, không lượng từ mà dừng lại, cứ viết theo những gì gọi là ẩu tả nhất.
  Mọi người ở đây dùng vũ lực để đè nén người bất đồng chính kiến à? Thế thì tớ cũng bị trảm lâu lắm rồi!. Sự yếu kém mà được vạch ra thì quá tốt, ai lại đi thủ tiêu người vạch ra cái đấy, chẳng qua là vì người đó không phải vạch ra cái gì mới, mà họ chuyên vạch lá tìm sâu, moi móc, bới ra những đống rác mà họ cho rằng đó là yếu kém, rồi thổi phồng lên nhằm vào mục đích mờ ám nào đấy.
  Trích dẫn Gửi bởi linhhoncodon
  Vậy cho nên nếu ở nước mình có 1 Thái Hà,hay những người dân oan đi đòi đất,hay 1 số phàn tử phản động,có nghĩa là đã có 1 số tiêu cực cần được giải quyết thoả đáng dựa trên cơ sở"hai bên cùng có lợi".
  Muốn được vây tôi nghĩ cần có sự hy sinh 1 phần quyền lợi bản thân và bỏ đi 1 chút cái tôi quá lớn của mình để đạt được 1 điều tốt đẹp hơn,lâu dài hơn.CHính lúc này triết lý vô thường của Phật đạo,hay thiên đàng của những tôn giáo khác là cần thiết,nhưng thất tiếc thay người biết đạo thì nhiều mà hành đạo thì ít.
  Thật đáng tiếc, người đóng vai victim trong vở kịch này lại muốn làm cả đạo diễn.

  Trích dẫn lại một trong những gì qath nói rồi xem LSVN trảm anh ta, đúng hay không? và linhhoncodon cũng nên cho tớ 1 lời nhận xét nên trảm qath hay không?
  Trích dẫn Gửi bởi qath
  nhưng mà sao nhà nước mình không đem tất cả cha cố,giáo dân ra bắn bỏ hết,đem đốt hết tranh ảnh...công giáo,đem luôn mấy đứa con nít có cha mẹ là công giáo chôn sống hết,có mấy triệu người đó có ảnh hưởng gì,vậy là Việt Nam mình sạch bóng công giáo,khỏi ngồi đây mà kể tội công giáo cho mệt.
  Nếu có ngày đó tui xin là người ra tay trước.
  Đồng tâm tận diệt công gáio
  hợp lực quang phục quê hương
  Tôi không có cảm tình mấy với các tôn giáo như TCG, nhưng tôi cũng chẳng phải vô cảm. Vì giáo dân cũng là người, cũng có quyền sống. Trong khi một kẻ điên cuồng muốn tàn sát đồng bào mình hớn hở ta đây thì hắn cũng đáng bị trảm thay cho những lời vô tâm mà hắn nói.

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi xanhlacay
  Anh không "đấu tranh dân chủ", không muốn xóa bỏ "CNCS" thì anh phải là CS. [IMG]images/smilies/21.gif[/IMG]
  Nói như anh thì tuyệt đại đa số người dân Vn là CS???
  Và nếu tôi không muốn xóa bỏ CNTB thì tôi cũng là một mem của CNTB? Vừa là mem của CNCS, vừa là mem của CNTB? Chồng chập hàm sóng là thế à? [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG][IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

 9. #19
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chồng chập 2 hàm sóng có khi gây giao thoa, hehe.
  Tôi chỉ suy ra từ ý của linhhoncodon, cũng như đa số những người "dân chủ" mà thôi [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]
  Có lần tôi gặp 1 Việt kiều ở nước ngoài, vừa gặp lần đầu thôi, thấy VN thì mừng quá, chú ấy hỏi tôi
  -Ở VN cháu ở đâu? -> dạ ở TPHCM (ngu thật, ở nước ngoài mà nói TPHCM :-S)

  -Oh, đừng gọi là TPHCM, gọi là Saigon, tên kia của tụi CS. Thế là đàng viên à? -> dạ không (kèm theo lắc đầu) (mới 2 câu bị chụp mũ rồi)
  -Chắc chắn là Đoàn viên, cháu ngoan Bác Hồ chứ gì, blah blah blah -> [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]
  => từ đó về sau ai hỏi tớ từ đâu, tớ toàn bảo từ Saigon [IMG]images/smilies/22.gif[/IMG]

 10. #20
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  có những vụ việc không thề thấy rằng bên côgn giáo của ông đúng nổi dù chỉ là lý do vì chúa. amen
  hỳ có lẽ Seaboy muốn nói về vụ Thái Hà vừa rồi hả,theo mình đây thì vụ Thái Hà chỉ là 1 cái cớ để mọi người họp mặt cầu nguyện chung cho vui thôi,nếu mình có ở đó thì cũng sẽ tham gia "lễ hội"này,mà tham gia chẳng phải để phản đối hay đòi hỏi gì(bởi có đòi cũng không trả,mà cũng không nên trả làm gì,thực tế thì mấy CHa bề trên cũng chẳng cần đất làm gì,bởi chính trong sự nghèo khó người ta mới sống trọn vẹn với đức tin Công Giáo của mình),dễ gì trên đường phố có những anh cơ động oai hùng cho mình ngắm chứ,rồi 1 đoàn người đứng cầu nguyện giữa đường,nghĩ cũng vui,chỉ bực là mấy ông nhà báo nước ngoài,hay mấy ông phản động cứ ăn theo rồi nói Việt Nam đàn áp tôn giáo,kích động chia rẽ ,thật là ....

  giáo hoàng ra lệnh cấm chơi với côgn sản, mà chính phủ việt nam là Côgn sản vậy các chú cong giao việt nam có hay không cái việc chống lại nhà nước.
  vừa rồi Giáo Hoàng có buổi gặp mặt với thủ tướng Dũng,và cũng bày tỏ nguyện vọng kết nối bang giao với Việt Nam,việc này báo chí Việt Nam mình cũng đã xác nhận.Việc này làm những ngườic có thành kiến với CÔng Giáo nghi ngờ 1 "diễn biến hòa bình",nhưng mình nghĩ cũng không nên khắt khe quá,chẳng lẽ thù nghịch vậy hoài sao,không gặp nhau,thì sao hiểu nhau và đối xử tử tế với nhau được.
  Còn về vấn đề những người được gọi là"nhà dân chủ",theo mình có 2 loại:
  1 loại có tâm huyết với dân tộc,có cái nhìn sâu sắc và đúng đắn và giải pháp hữu hiệu để phát triển đất nước,nhưng sự thay đổi đó lại ảnh hưởng quá lớn đến quyền lợi của 1 tầng lớp ngự trị nào đó,cho nên tạm thời họ chưa được chấp nhận,nhưng họ là những anh hùng,là những người con yêu của tổ quốc.
  1 loại đấu tranh đòi "dân chủ" vì thù hận của cá nhân trong quá khứ,vì bị kích động,và được hưởng 1 số quyền lợi của thế lực nào đó ra sức làm mất an ninh nhà nước,nguy hại cuộc sống người dân,đi ngược với lợi ích dân tộc thì thật không đáng để tồn tại.
  Người dân nhất là những người sùng đạo Công Giáo ,Phật Giáo...vốn dĩ là những người hiền lành,và dễ bị những người dùng vỏ bọc tôn giáo lôi kéo làm điều xấu.
  Nhưng nếu nhà nước chăm lo cho họ cuộc sống yên bình hạnh phúc,bình đẳng,thì có ai mà thèm nghe lời lời những kẻ xấu xa kia,khi mà tình cảm người dân đã giành trọn cho nhà nước thì những lời mị dân kia chỉ là nước đổ đầu vịt.
  không biết nói mấy vấn đề ở đây có lạc đề không,nhưng đây là hội chợ chắc không sao đâu hen.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •