Trang 3 của 7 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 69

Chủ đề: Tiễn đưa qath

 1. #21
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  152
  [QUOTE=linhhoncodon;155228]hỳ có lẽ Seaboy muốn nói về vụ Thái Hà vừa rồi hả,theo mình đây thì vụ Thái Hà chỉ là 1 cái cớ để mọi người họp mặt cầu nguyện chung cho vui thôi,nếu mình có ở đó thì cũng sẽ tham gia "lễ hội"này,mà tham gia chẳng phải để phản đối hay đòi hỏi gì(bởi có đòi cũng không trả,mà cũng không nên trả làm gì,thực tế thì mấy CHa bề trên cũng chẳng cần đất làm gì,bởi chính trong sự nghèo khó người ta mới sống trọn vẹn với đức tin Công Giáo của mình),dễ gì trên đường phố có những anh cơ động oai hùng cho mình ngắm chứ,rồi 1 đoàn người đứng cầu nguyện giữa đường,nghĩ cũng vui,chỉ bực là mấy ông nhà báo nước ngoài,hay mấy ông phản động cứ ăn theo rồi nói Việt Nam đàn áp tôn giáo,kích động chia rẽ ,thật là ....


  Thấy bạn nói năng ôn hòa hơn nên mình cũng tiếp tryện chút .Ngoài ra mình muốn hỏi bạn 1 số điều về vụ THÁI HÀ nhé , bạn có vui lòng nghe và trả lời mình ko ?
  Nếu có thể vui lòng cho mình biết bạn đang sống ở đâu ? và bạn biết về vụ THÁI HÀ , NHÀ CHUNG do nguồn nào cung cấp hay tự tìm hiểu ? Bạn có phải là người CÔNG GIÁO không ? Nếu ko thì bạn theo tôn giáo gì ?
  Cảm ơn nhiều ....

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Dear Seaboy
  "có những vụ việc không thề thấy rằng bên côgn giáo của ông đúng nổi dù chỉ là lý do vì chúa. amen"
  mình nói trong lĩnh vực kinh tế,những người thành công trong buôn bán đều thừa nhận 1 chân lý"Khách hàng luôn luôn đúng","khách hàng là thượng đế".
  Còn trong tình yêu,những cao thủ tán gái đều học nằm lòng câu"phụ nữ luôn luôn có lý,ít ra là với chính họ".
  Chính vì quán triệt tư tưởng đó nên học đã thành công,họ thành công không phải vì họ thuyết phục người khác cảm thấy mình sai,họ đúng mà là họ đã khéo léo đưa lợi ích của người khác lên trước lợi ích của bản thân,tất nhiên sau đó họ đã gặt được kết quả thật mỹ mãn.
  Còn trong chính trị,trong lãnh đạo đất nước một số người lại chỉ biết làm lợi cho riêng mình,khi có 1 sự đòi hỏi của các tầng lớp khác tổn hại đến họ,họ dùng vũ lực để khống chế,họ cố nói với mọi người là họ luôn đúng và người khác sai,mà chẳng hề quan tâm giải quyết vấn đề tử tế.Đó chẳng qua là sự ích kỷ của bản thân.
  Tôi đã nói khi có 1 sự kháng cự nào đó xảy ra,thì có nghĩa là đã có sai lầm nào đó cần giải quyết.
  xanh lá cây nói rằng:'Có mà. Muốn khôi phục lại vương triều cũ nên cũng nổi dậy, tự lập minh chủ, hoặc mượn thế lực bên ngoài về như Nguyễn Ánh. Nói đúng ko ta"
  xin thưa là đúng nhưng nếu vương triều cũ biết lo cho dân cuộc sống ấm no hạnh phúc thì có ai chịu theo Nguyễn Ánh không,tuy thế lực ngoại bang mạnh thật,nhưng sao bằng tinh thần dân tộc,hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đã cho thấy sức mạnh nhân dân.
  Nghe mấy bạn đây nói NewGod ở nước ngoài hả,cólẽ vậy nên phong cách tranh luận của bản cũng khác người ở Việt Nam,nó thật táo bạo và phóng khoáng.Bạn nói bạn đã từng được truyền đạo,và cũng từng siêng năng đi nhà thờ ,đọc kinh nhưng tất cả đã làm cho bạn quay mặt với Chúa,uh thì cũng chẳng sao,bình thường thôi,bạn cứ tự nhiên làm công việc của mình.theo mình đây 1000 con chiên ngoan đạo không đánh đổi được 1 người như Newgod,bạn thực sự là con chiên ưu tú của công giáo.
  àh có điều nhỏ này nói vui thôi,không biết năm nay Newgod mấy tuổi,chứ mình sống ở gần chợ Tân Định hai mấy năm rồi chưa từng nghe ở đây có nhà thờ thánh Paulo,mà chỉ có nhà thờ Tân Định thôi,không biết NewGod có nhơ lộn không.
  Kieu Phong nói chủ nghĩa dân tộc không có nghĩa là cảm tình với Đảng CS,cũng chẳng sao bạn ah.
  Vì từ cái chết của qath,mình rất quý mấy bạn ở đây,các bạn là những con người tự chủ cao,lịch sự và đầy bản lãnh với con người tiểu nhân vô liêm sỉ như qath đây,vì quý bạn nên mình cũng có thiện cảm với những lý tưởng của bạn,nếu bạn là Đảng viên hay người thân cộng thì mình cũng thích CS hơn,vậy thôi.Và thực tế mình đây biết ơn Đảng CS,bởi chính họ đã góp phần mang đến cho mình thời thơ ấu tươi đẹp ,và cuộc sống hiện tại ...
  Truong Minh hỏi có nên trảm qath không hả?
  mình xin trả lời là "KHÔNG".
  một tên vô liêm sĩ ,bất trung bất nghĩa bất nhân bất hiều như hắn chỉ nên cho sét đánh cho hắn tan xương nát thịt hồn xiêu phách tán,nhưng hắn muốn thế thì cứ để hắn toại nguyện.
  từ lời nói của Truong Minh"Trong khi một kẻ điên cuồng muốn tàn sát đồng bào mình hớn hở ta đây thì hắn cũng đáng bị trảm thay cho những lời vô tâm mà hắn nói"
  hay quá ,tình người quá ,nếu Truong Minh sau này có ra tranh cử quốc hội thì nhớ nói nhé,mình sẽ vận động cho bạn.
  chào Bazai,người đã tiếc thương cho qath đây.
  Xin trả lời bạn mình đang ở nơi kế bên chỗ bạn mặc đồ đen đó.
  Vụ Thái Hà là 1 sự kiện sôi động nên biết là chuyện bình thuờng thôi.Mình là người công giáo,và mình cũng đã tham gia lặn lội lại nhà thờ Chúa Cứu thế ở Sài Gòn,để cầu nguyện về Thái Hà.Không khí hôm đó thật vui,mà cũng chẳng phải đến để cầu cho đòi được đất hay cho nhà nước thả giáo dân,mà đến vì ham vui thôi.Không phải mình vô tâm với lợi ích công giáo của mình mà là thấy chẳng cần thiết,chẳng quan trọng gì mấy vấn đề trẻ con đó.Nếu đòi đất để mấy Cha tu giỏi hơn,giáo dân ngoan đạo hơn thì cũng nên đòi(vì Chúa nói chính sự khó khăn nuôi dưỡng đức tin,và lối sống đạo đức),đàng này chắc là do ai súi dục,mấy cha thì cũng muốn tổ chức buổi cầu nguyện đông vui 1 tý,giáo dân thì lại ham vui.thế thôi,các anh cảnh sát đặc nhiệm cũng muốn có thực tập thực tế 1 chút,các nhà báo ,nhà "dân chủ"cũng muốn có gì để tranh đấu cho sôm tụ,chuyện hỏ đó mà.
  Chà tối nay lại thức đến 1h,sáng mai lại đi làm sớm đây,bibi computer,ngủ thôi.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Có thể nói chống chính quyền luôn luôn diễn ra từ xưa đến nay, nhất là với những chính quyền còn non trẻ và tàn dư của chính quyền cũ vẫn còn, chứ không chờ đến khi chính quyền đó "thối nát" như linhhoncodon từng nói. Chỉ là nó thành công hay không mà thôi. Nguyễn Ánh không phải chỉ 1 lần đánh mà thắng, cũng từng tan tát ở Rạch Gầm, Xoài Mút.
  Lật được CQ hay không là do bản thân CQ có đủ sức chống cự không. Nói như vậy cũng có nghĩa là đấu tranh "dân chủ" hay mượn danh "dân chủ" sẽ còn, và chỉ thắng khi bản thân CSVN tự đánh mất uy tín cũng như lực lượng quần chúng ủng hộ bởi những sai lầm quá đáng. Cái cách làm mất uy tín hiện nay như moi móc, xuyên tạc, rình rập ... có vẻ như không được hay cho lắm. Dĩ nhiên tôi không nói VN hiện nay là hoàn hảo, dĩ nhiên là có nhiều vấn đề tồn tại, nhưng nhìn ở nỗ lực khắc phục mà đánh giá.
  Muốn vươn tới dân chủ cao hơn, sao không thử đi lên bằng nội lực của mình. Điều cần bây giờ là sự ổn định trong xã hội để còn yên tâm làm việc. Có thế thì mới mong "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" [IMG]images/smilies/4.gif[/IMG]

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi linhhoncodon
  àh có điều nhỏ này nói vui thôi,không biết năm nay Newgod mấy tuổi,chứ mình sống ở gần chợ Tân Định hai mấy năm rồi chưa từng nghe ở đây có nhà thờ thánh Paulo,mà chỉ có nhà thờ Tân Định thôi,không biết NewGod có nhơ lộn không.
  Nhà thờ Tân Định ở Tân Định chứ còn gì nữa . Tại như tôi đã nói , vì nhà thờ Tân Định có cái đống đá bê tông giả làm "thánh tích thánh Phao Lồ" gì đó nên tôi mới gọi là nhà thờ Phao Lồ , hồi nhỏ muốn tè vào đó mà bị tụi nó hù nói là Chúa phạt bắt xuống địa ngục nên đâu có dám tè [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Ngay phía ngoài bờ tường "thánh tích" là một dãy các hàng bán lịch và ảnh bikini treo tường [IMG]images/smilies/71.gif[/IMG] lác đác bên cạnh là mấy người ép plastic , cứ mỗi năm học mới lại được ba mẹ cho tiền đem tập vở ra đó cho người ta ép , ôi , nhớ sao tuổi thơ ! Nhớ nhứt là sáng chủ nhật được ăn chè và ăn bột chiên do Chúa sai ba mẹ của tụi bạn trong xóm đem đến bao Newgod . Hồi đó mà ham ăn cứ đi theo tụi nó đều đặn chắc giờ này cũng bán hồn cho Chúa roài [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]

  Chuyện cũng cách đây 20-30 năm rồi . Về VN mấy dịp vừa rồi không chú ý nhưng hình như cái "thánh tích" đã bị phá bỏ đi ngang qua là thấy liền rất bắt mắt còn bây giờ thì không thấy . Để lần sau về sẽ vào thăm lại "trường xưa" rồi nhân tiện thực hiện ước mơ hồi bé (bị tụi nó hù nên không dám làm [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG] )

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Dân muốn lật chính quyền ,thì trước tiên là điều vô phúc của dân,mong sao đừng có nhiều người muốn thế.

  Về VN mấy dịp vừa rồi không chú ý nhưng hình như cái "thánh tích" đã bị phá bỏ đi ngang qua là thấy liền rất bắt mắt còn bây giờ thì không thấy . Để lần sau về sẽ vào thăm lại "trường xưa" rồi nhân tiện thực hiện ước mơ hồi bé (bị tụi nó hù nên không dám làm
  Lại bắt bẻ Newgod tý cho cho vui,cậu nói muốn thực hiện ước mơ hồi bé là đứng đái ở chổ đó,mà lại nói về Việt Nam rối lại không chú ý đến "thánn tích" đó ,chúng tỏ 1 là cậu chỉ thích nói cho sướng cái miệng thôi,còn nếu cậu muốn làm vậy thật thì khi nào về Việt Nam thì báo mình biết,mình dẫn cậu đi vài chỗ dể thực hiện ước mơ,ở Việt Nam còn nhiều lắm.hehe.còn cậu nói nếu ham ăn thì đã bánh mình cho Chúa,thực ra nói theo nhà Phật thì duyên đã hết rồi,nếu lúc đó cậu có muốn ăn cũng chẳng được.Và có lẽ Người muốn cậu theo người bằng 1 phương cách khác chăng.

 6. #26
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  [IMG]images/smilies/39.gif[/IMG] qath ! Anh ấy là ai thế ?

 7. #27
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Là ai nhỉ? Là ai mà bị trừ 1 Tham Vọng kà [IMG]images/smilies/24.gif[/IMG]
  Anh ấy bị trảm vì tội gì thì đọc cái đoạn em quote trên trển ấy. đó là 1 trong những tội anh ta phạm.
  Mô phật, cầu hồn siêu thoát và anh ta được lên thiên đường.

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cảm ơn qath đã vui vẻ trả lời mình . Mình kể cho bạn nghe về việc mình khó chịu vì vụ NHÀ CHUNG và THÁI HÀ nhé . Cháu của mình học tại Trường TÂN TRÀO ngay cạnh NHÀ THỜ LỚN . Bạn có biết suốt thời gian các cha cố đòi đất họ bắc loa ra đường kêu gọi này nọ ... họ làm loạn lên và tất nhiên là chính quyền phải đối phó và trường của cháu mình phải nghỉ học vì có muốn học cũng ko được bắt buộc nhà trường phải cho nghỉ , vậy nếu bạn có hoàn cảnh nhỏ như mình bạn có cảm thấy khó chịu với mấy cha cố đó không ? Còn người dân ở xung quanh công ty may CHIẾN THĂNG thì cũng chịu hoàn cảnh tương tự và có 1 điều hết sức vô lý là các giáo dân và cha cố còn hất nước thánh vô cửa nhà của những người dân ở đây , vậy mình hỏi bạn nếu bạn là người công giáo tự nhiên có 1 số người vây quanh nhà bạn làm sinh hoạt của gia đình bạn đảo lộn họ còn dán các loại bùa trừ ma trừ tà vào nhà bạn ,bạn có khó chịu ko ?
  Quan điểm của mình là ko ghét công giáo nhưng cũng ko thể chấp nhận là những việc xảy ra tại NHÀ CHUNG và THÁI HÀ chỉ là vì những cha cố này chỉ muốn tụ tập cầu nguyện cho vui được và bạn nói là nhà bạn ở cạnh nơi mà tôi mặc đồ đen thì thưa với bạn là câu nói này của bạn là ko hợp lý kể cả trong hoàn cảnh vui đùa bạn có biết tôi đứng ở đâu ko ? và nếu tôi có mặc đồ đen thì cũng ko có gì là thất lễ với truyền thống ngàn đời của dân tộc việt hết .Đừng nên nói khóe như vậy nữa nhé ...
  CẢM ƠN BẠN ĐÃ VUI VẺ VỚI MỌI NGƯỜI .

 9. #29
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nói về vụ Thái Hà,mình không đề cập đến việc có 1 số người trà trộn vào hàng ngũ giáo dân để gây rối thêm,tạo cớ cho báo chí nói dân giáo quậy phá.Cũng không nói các cháu có cớ để nghỉ học ở nhà chơi ,nước thánh cùng lắm cũng chỉ là cơn mưa nhỏ,không ảnh hưởng gì nhiều,để ngụy biện cho hành động trên.
  Chúa đã từng nói không phải cứ gọi"Chúa,Chúa" là sẽ được vào thiên đàng.bởi vậy cho nên mới có thiên đàng và địa ngục.Cho nên Bazai và các bạn ở đây cũng không nên lý tưởng đạo Chúa quá,Đạo Chúa cũng là 1 con đường,nhưng người đi thì nhiều mà người đến thì ít.
  Tình hình cầu nguyện ở Thái Hà căng thẳng bao nhiêu thì ở Sài Gòn lại vui bấy nhiêu,tràn ngập tiếng cười(ai xem video sẽ thấy),nghe điều trái tai mà cứ cười,rồi tối về đi ăn ,xong rồi lại đánh 1 giấc ngủ ngon,mai đi làm ,là mình đó,mà hình như mấy người kia cũng vậy nua.

  Mô phật, cầu hồn siêu thoát và anh ta được lên thiên đường.
  Cám ơn TruongMinh,nhưng mà mô phật với thiên đường hổng có liên quan gì hết á.

 10. #30
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  @ qath : Nói đúng là trong vụ THÁI HÀ có 1 số kẻ lẻn vào trong số các ráo rân đang bị kích động và hô lên me MARIA hiện hình lên me nói các con sắp xướn roài làm ráo rân cấn loạn hết lên . Ở Hà Nội căng thẳng ghê lun , mọi người dân cười nhạt và gọi đám ráo dận gây rối mất trật tự do tra cố và ráo rân gây lên như 1 đống ... người ta ko chẹt qua vì ngại thối và bẩn cái vỏ xe của người ta nên căng thẳng quá...thôi .

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •